Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Úc

Hôm nay Dangkyvisa.com xin chia sẻ một số thông tin bổ ích về các vấn đề thường gặp khi xin visa du lịch Úc, quý khách hàng tham khảo nhé:

1.Visa sao visa subclass 600 theo hình thức bảo trợ thân nhân khả năng Granted cao hơn visa du lịch thường ?

Trả lời : Nếu hồ sơ của bạn yếu ,bạn nên chọn visa bảo trợ thân nhân ( những người có mối quan hệ trực hệ như ông bà cha mẹ anh chị em ruột đang sinh sống bên úc dựa trên Giấy Khai Sinh).Người  bảo lãnh bạn sẽ ký giấy xác nhận bảo trợ cho bạn khi bạn ở quá hạn bên nước úc và lãnh sự sẽ yêu cầu người bảo lãnh bạn đóng tiền thế chân 10.000-15.000 AUD Và lãnh sự hoàn trả lại cho người thân của bạn bên Úc sau khi bạn về lại Việt Nam.

Visa du lịch thường, người bên Úc chỉ kí thư mời cho bạn chứ không phải ký giấy bảo trợ cho bạn, chính vì thế người bên Úc không có giá trị pháp lý trước luật pháp Úc nhất là Di Trú Úc. Chính vì thế ko có sự ràng buộc gì giữa bạn vs người mời nên rủi ro ra visa khó hơn. Còn bảo trợ thân nhân thì người thân của bạn sẽ mất 10.000,15.000,20.000 nếu như bạn không về lại Việt Nam,như vậy giảm sự rủi ro cho Di Trú Úc thì visa bạn Granted .

2.Xin lại visa du lịch Úc khó không khi bị cấm cấp visa 3 năm vì khai gian hồ sơ?

Trả lời: Khó nhé, cho trường hợp xin visa subclass 600 , còn visa hôn nhân thì không có vấn đề gì .

3.Rớt visa Mỹ, Canada, Châu Âu có ảnh hưởng gì đến việc xin visa Úc hay không?Và ở quá hạn visa Mỹ, Canada,Châu Âu có ảnh hưởng gì đến visa Úc không? 

Trả lời : Rớt visa Mỹ, Canada, Châu Âu Không ảnh hưởng gì hết nhé. Việc đậu visa Mỹ 3,4 lần thì vẫn đậu visa Úc bình thường.

Ở quá hạn ở Mỹ, Canada, Châu Âu cũng không ảnh hưởng đến visa Úc nhé, nhưng lưu ý ở quá hạn thì nặng hơn việc bạn rớt visa, nên bạn không nên để dính vào việc này.

4.Mang quốc tịch Việt Nam nhưng đang sinh sống nước ngoài muốn nộp visa Úc có được không?

Trả lời : Bạn ở nước nào cũng Apply được hết nếu bạn có quốc tịch Việt Nam và bạn đáp ứng đầy đủ giấy tờ như lãnh sự yêu cầu.

5.Trường hợp ở quá hạn visa Úc do dịch Covid có ảnh hưởng gì đến việc xin visa cho lần tiếp theo không?

Trả lời: Không nhé, sẽ được lãnh sự hổ trợ khi mình giải trình hồ sơ cho dù trên hệ thống vẫn hiển thị bị cấm 3 năm,nhưng bạn nộp hồ sơ thì lãnh sự vẫn cho đậu nhé.

Xin visa du lịch Úc
Xin visa du lịch Úc

6.Gặp những ca khó khi xin visa Úc bạn nên xử lý như thế nào?

Ca khó visa du lịch như thế nào ?? đó là nhưng ca đã từng rớt visa 1,2 lần vì lý do bạn bị điều kiện 4020 ( khai gian, khai man), bạn bị rớt định cư,bạn ở quá hạn visa úc,đã từng bị huỷ visa, viết thông tin sai .(trường hợp này khó xin lại visa cho dù bổ sung hồ sơ mạnh hơn)

Vậy làm sao vượt qua được hoàn cảnh đó ?

Phải chứng minh lại hồ sơ của bạn khác so vs lần nộp trước, phải chứng minh cho hồ sơ mạnh hơn qua việc giải trình thì lãnh sự sẽ xem xét lại.

Và 1 yếu tố nữa, nên chọn thời điểm để xin visa ví dụ như nước úc khuyến khích khách đến đất nước họ vào ngày giáng sinh năm mới vì có bắn pháo hoa rất nổi tiếng trên thế giới , và là ngày đoàn tụ gia đình,mình giải trình cho lãnh sự về điều này.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi thì bạn nên xin visa vào mùa hè (từ tháng 6-8), vì các bạn đưọc nghỉ hoặc tết âm lịch vì đây là những thời gian học sinh được nghỉ rất là lâu.

Xin visa vào mùa cao điểm du lịch cũng được cho là yếu tố làm visa bạn có dễ dàng hơn.

Xin visa sang chăm con sinh nở, hoặc qua chăm nguời nhà bệnh ,lãnh sự cũng duyệt hồ sơ vì mang tính chất nhân đạo.

Vì thế bạn nên xin visa đúng thời điểm, đúng hoàn cảnh,có lý do chính đáng bạn sẽ có visa rất cao.