BỎ YÊU CẦU CÁCH LY VỚI DU KHÁCH TẠI SINGAPORE

Kể từ ngày 1/4/2022, Singapore chính thức mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với tất cả du khách đã tiêm phòng đầy đủ trong đó có du khách Việt Nam.

 

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19 hoành hành, từ ngày 1/4/2022, đảo quốc sư tử  Singapore đã mở cửa trở lại và không yêu cầu cách ly đối với tất cả du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

 

Singapore đã và đang áp dụng các biện pháp mạnh mẽ nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách và người dân địa phương. Tính đến ngày 10/4/2022, 92% dân số Singapore đã hoàn thành đầy đủ các mũi tiêm vaccine phòng Covid-19.

 

Đây là giai đoạn tiếp theo của lộ trình mở cửa tại Singapore, theo đó, khung du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Framework – VTF) sẽ thay thế làn du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lane – VTL). Theo mô hình du lịch mới không yêu cầu cách ly, du khách có thể đáp chuyến bay bất kỳ đến Singapore và không cần thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh.

 

Tất cả du khách đã tiêm phòng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ được nhập cảnh khi xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành tới Singapore.

 

 

Ông John Gregory Conceicao, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Tổng cục Du lịch Singapore cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng được chào đón du khách Việt Nam quay trở lại Singapore. Mong rằng du khách có thể trải nghiệm những dịch vụ du lịch mới mẻ khi đến với đảo quốc sư tử”.

 

Singapore là một trong những điểm du lịch được du khách Việt yêu thích trong nhiều năm qua. Theo số liệu thống kê năm 2019, hơn 600.000 lượt du khách Việt Nam đã đến Singapore. Bên cạnh những điểm tham quan quen thuộc như Marina Bay Sands, vòng quay Singapore, vườn thú đêm, China Town, Clarke Quay, công viên điện ảnh Universal Studios, đại lộ Orchard… thì giờ đây khi tới Singapore, du khách sẽ được trải nghiệm các điểm tham quan du lịch mới mẻ.

 

Ngoài bảo tàng quốc gia thì du khách có thể tới thăm bảo tàng địa ngục nằm trong công viên Haw Par Villa mới khai trương vào tháng 10/2021. Nơi này sẽ giúp du khách hiểu hơn về 10 tầng địa ngục trong các câu chuyện. Khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá những ý niệm ẩn giấu trong các bức hình tái hiện tội ác và hình phạt ở thế giới bên kia, xuyên qua không gian và thời gian của các nền văn minh cổ đại.

 

Một nơi lý tưởng dành cho cả gia đình là bảo tàng kem nằm trong một doanh trại rộng lớn ở khu Dempsey. Bảo tàng gồm 14 khu vực được thiết kế độc đáo nhằm gợi mở trí tưởng tượng và sáng tạo của du khách. Nơi đây sẽ là không gian hấp dẫn cho những bức ảnh đẹp và ngoài ra du khách còn được thưởng thức bữa tiệc đồ ngọt thú vị.

 

Tại Singapore còn mới có đài quan sát SkyHelix Sentosa mở cửa vào tháng 12 năm ngoái. SkyHelix Sentosa là đài quan sát kiêm quầy bar, với cấu trúc giống như hình xoắn ốc thẳng đứng, mang đến cho du khách góc nhìn toàn cảnh về Sentosa và khu vực Greater Southern Waterfront.  

 

Trong năm 2022, nhiều sự kiện du lịch giải trí sẽ diễn ra tại Singapore ví như Giải đua xe công thức một Formula One Singapore Grand Prix; Ngày hội Sống khỏe toàn diện; Lễ hội Ẩm thực Singapore (26/8 – 11/9/2022); Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế….

 

Nguồn: Báo Dân Trí