Những kiến thức cần biết khi du lịch thăm thân tại Mỹ

Tìm hiểu về đất nước, con người Mỹ hẳn là vấn đề mà bạn đang quan tâm khi xin thị thực du lịch thăm thân Mỹ. Bởi để có thể hòa nhập trong môi trường sống mới, ngoài việc chuẩn bị vốn ngôn ngữ tốt thì không thể bỏ qua việc tìm hiểu con người, văn hoá đất nước này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đất nước Mỹ đầy hấp dẫn, thú vị này qua bài viết dưới đây!

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi du lịch,thăm thân, công tác Mỹ tại đây

Đặt vé máy bay đi mý giá rẻ chỉ từ 320$ tại đây

Tổng quan về đất nước Mỹ

Vị trí địa lý Mỹ

Mỹ là quốc gia nằm trên thềm lục địa Bắc Châu Mỹ, phía nam giáp Mexico, phía bắc giáp với Canada, ở bờ tây giáp Thái Bình Dương và bở đông giáp với Đại Tây Dương.

Khí hậu tại Mỹ

visa thăm thân ở Mỹ
Visa thăm thân ở Mỹ

Ở Mỹ có khí hậu được phân hoá thành 4 mùa rất rõ rệt. Mùa xuân được bắt đầu từ tháng 3 tới tháng 5 có tiết trời ấm áp, mùa hạ từ tháng 6 tới tháng 8 với thời tiết nóng. Mùa thu khí hậu mát mẻ từ tháng 8 tới tháng 11. Còn với mùa đông khí hậu lạnh và khô, nhiều nơi có cả tuyết, bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau.Những vùng lãnh thổ ở Mỹ trải dài trên các vĩ độ khác nhau vì thế khí hậu cũng rất đa dạng.

Kinh tế tại Mỹ

Mỹ được biết nến là quốc gia kinh tế lớn nhất ở trên toàn thế giới, là cường quốc xuất khẩu số 1 và cũng là thị trường nhập khẩu lớn nhất ở trên toàn quốc.

Sư phát triển kinh tế Mỹ nhờ vào nguồn tài nguyên thiên nhiên giày có, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng năng suất lao động cao. Cũng bởi nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh đã mang đến công việc dồi dào, vì vậy mà số người thất nghiệp tại Mỹ cũng rất thấp.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi du lịch,thăm thân, công tác Mỹ tại đây

Về văn hoá xã hội Mỹ

Mỹ được biết tới là quốc gia đa sắc tộc, đa tôn giáo, đa văn hoá, là một vùng đất hứa cho những người nhập cư. Dù thế nhưng người Mỹ vẫn có nét đặc trưng riêng. Mỹ nổi tiếng với việc coi trọng nhân quyền, mọi công dân đều đối xử bình đẳng, không phân biệt chủng tộc và màu da. Không những thế, xã hội Mỹ cũng đề cao năng lực và sự đóng góp cá nhân hơn là gia thế. Đất nước này còn nổi trội về âm nhạc, văn hoá nghệ thuật, thể thao với đa dạng loại hình.

 

Ngôn ngữ

Mỹ không có ngôn ngữ chính thức tuy nhiên tiếng Anh được biết đến như là tiếng mẹ đẻ được 82% dân số sử dụng. Tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ thông dụng ở Mỹ, được 12% dân số dùng.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ đi du lịch,thăm thân, công tác Mỹ tại đây

Thị thực thăm thân Mỹ và những điều cần biết

Để có thể đặt chân tới Mỹ theo dạng thăm thân bạn cần phải xin visa thăm thân Mỹ hay còn được gọi là visa không định cư B2. Loại visa thăm thân này được cấp cho người có quốc tịch Việt Nam cùng thời hạn để lưu trú tối đa là 1 năm. Thế nhưng con số này cũng rất ít khi xảy ra, thường thời hạn bạn được lưu trú ở Mỹ tối đa là 6 tháng. Ngoài ra còn tùy thuộc theo quyết định của Sở Di trú Hoa Kỳ trên cơ sở hồ sơ của đương đơn.

Thăm thân ở Mỹ là một điều gì đó vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng đều bảo lãnh được người thân sang Mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn về việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thăm thân hãy liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Link bài viết visa thăm thân Mỹ: http://hangkhongthinhvuong.com/nhung-kien-thuc-can-biet-khi-tham-than-tai-my/