Visa Hàn Quốc , Visa du lịch Hàn Quốc , Du Lịch Việt Nam

Hồ Sơ Cần Thiết Cần Chuẩn Bị Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, chính xác nhất về các giấy tờ, thủ tục cần thiết phải chuẩn bị khi xin Visa du lịch Hàn Quốc. Xem ngay !

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần và giản lược thủ tục thị thực được áp dụng từ ngày 10/07/2017 nhằm: Tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, Thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, Hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm.
 

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC


1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
2. Ảnh thẻ 4 x 6 nền trắng 
3. 1 bản photo CMTND
4. 1 bản hộ khẩu công chứng

5. Nếu đi kèm gia đình thì phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn, trẻ em đi cùng phải có giấy khai sinh. Ưu tiên dùng đăng ký kết hôn nếu là vợ chồng (bản sao công chứng). 
6. Chứng minh nghề nghiệp:
* Nếu nghỉ hưu: Sổ lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí (bản sao công chứng)
* Nếu đang đi làm: 

  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định nâng lương hoặc Quyết định bổ nhiệm chức vụ (bản sao công chứng hoặc bản sao có dấu treo của cơ quan)
  • Giấy xác nhận công tác (bản gốc)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc Giấy xác nhận mức lương hoặc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng (nếu cty trả lương qua tài khoản) - bản gốc

* Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng) + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (đóng dấu treo cty)
* Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/Giấy khen/Thẻ sinh viên photo
* Nếu đang làm lao động tự do hoặc nội trợ tại nhà: Ra Phường/Xã hoặc Công an Phường/Xã nơi thường trú xin xác nhận đang lao động tự do hoặc nội trợ tại nhà.
7. Chứng minh tài chính: 

  • Sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 100tr/khách đã gửi được ít nhất 1 tháng (bản photo) kèm theo xác nhận số dư của ngân hàng ngày gần nhất (bản gốc)
  • Nếu sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 100tr/khách kỳ hạn gửi 3 tháng mà gửi chưa được 1 tháng thì nộp kèm thêm sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất, hoặc giấy đăng ký xe oto (bản sao công chứng) Xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng

ĐẶC BIỆT:  Miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch cho các đối tượng sau:

  • Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
  • Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
  • Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định
  • Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
  • Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng
  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  • Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...